OHUGA - Ống Hút Bột Gạo - Bún Khô Sợi Thẳng - Phở Khô Sợi Thẳng, - Bánh tráng các loại - - Thân thiện môi trường - An toàn sức khỏe | Giới thiệu

1. Hoàn cảnh ra đời của sản phẩm:

 • Theo báo cáo của World Bank được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 7.2020 đến tháng 4.2021, mỗi năm có khoảng 3,1 triệu tấn chất thải nhựa thải ra đất liền và lượng rác thải đổ ra đại dương từ 0,28 đến 0,73 triệu tấn. Việt Nam trở thành một trong những nguồn phát sinh rác thải nhựa lớn trên thế giới. Phân tích những số liệu, thì ống hút nhựa là 1 trong 5 loại nhựa hàng đầu chiếm 38% (Dẫn nguồn từ Báo Lao Động năm 2022)
 • Trong những năm 2010, hình ảnh về môi trường bị hủy hoại bởi một lượng lớn rác thải nhựa ra đất liền và đại dương. Điều này cứ ám ảnh trong đầu tôi, và tôi tự hỏi, không biết môi trường sống của chúng ta sẽ đi về đâu một khi chúng ta không có hành động gì để bảo vệ hành tinh xanh ngay bây giờ. Chính vì những suy nghĩ đó cùng với hình ảnh chú rùa biển bị thương khi ăn phải mẫu ống hút nhựa trôi trên biển đã thôi thúc tôi tham gia vào dự án sản xuất ỐNG HÚT GẠO OHUGA để thay thế dần cho sản phẩm ống hút nhựa.

 • Bằng những kinh nghiệm cùng với công nghệ sản xuất sẵn có, công ty chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm ỐNG HÚT GẠO OHUGA với nhiều kích thước khác nhau đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật, yêu cầu tiêu dùng và đặc biệt là sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên, thân thiện với môi trường, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường.

 • Song song với sản phẩm ỐNG HÚT GẠO OHUGA, công ty chúng tôi cũng đã nghiên cứu trên cùng công nghệ sản xuất và nhóm thiết bị, và đã cho ra đời dòng sản phẩm BÚN PHỞ KHÔ sợi THẲNG.
 • Tinh bột là một trong 4 nhóm dinh dưỡng không thể thiếu để tổng hợp nên những dưỡng chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể người. Trong các loại ngũ cốc, có thể kể đến gạo là nguồn cung cấp tinh bột rất lớn cho con người. Món ăn được chế biến từ gạo mà được con người ưa chuộng nhất chính là Bún, Phở.
 • Có 1 điều mà mọi người đều công nhận rằng, Bún, Phở là 1 trong những món ăn lâu đời và là món ăn không thể thiếu trong đời sống ẩm thực của người Việt Nam sau món cơm. Ngày nay món ăn dân dã này không còn gói gọn trong “ao nhà Việt Nam” mà nó đã vươn ra “biển lớn” đến với người dân ở khắp 5 Châu.
 • Ngày nay, có thể nói bún phở tươi sấy khô đang là một xu hướng được rất nhiều người hưởng ứng. Bún phở tươi sấy khô có thể được sử dụng bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu. Hơn nữa, sử dụng bún phở khô đang hướng đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực tế đối với các sản phẩm tươi, vì đặc thù sản phẩm tươi do vậy thời gian bảo quản rất ngắn, vì vậy để sử dụng trong thời gian dài thì đòi hỏi cần phải bổ sung chất bảo quản. Đối với sản phẩm bún phở khô, với đặc thù là sản phẩm khô do đó thời gian sử dụng dài, không cần sử dụng chất bảo quản vì vậy rất an toàn cho người sử dụng. Thêm vào đó, sản phẩm Bún phở khô của công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Quốc Tế Khánh Hà (KHANH HA FOOD) là loại sản phẩm được sản xuất theo công nghệ mới, do vậy sợi bún/ phở có hình dạng sợi thẳng mang tính thẩm mỹ cao và đặc biệt giảm chi phí vận chuyển đáng kể so với sản phẩm bún khô truyền thống.
 • Từ những lý do trên cùng với suy nghĩ nâng tầm giá trị hạt gạo của người nông dân Việt, công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Quốc Tế Khánh Hà đã xúc tiến đẩy nhanh dự án sản xuất sản phẩm Ống hút gạo, Bún, Phở khô sợi thẳng nhằm cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm thực phẩm an toàn và chi phí cạnh tranh nhất có thể. Bên cạnh đó KHANH HA FOOD đẩy mạnh mở rộng thị trường ra nước ngoài nhằm tận dụng được lợi thế chi phí vận chuyển của sản phẩm và nâng tầm giá trị của nguyên liệu hạt gạo Việt Nam. Qua hình ảnh bên dưới chúng ta thấy được độ cồng kềnh của 2 kiểu sản phẩm là khác nhau.

  

 2. Giới thiệu sơ lược bản thân:

 • Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Quốc Tế Khánh Hà (tên viết tắt: KHANH HA FOOD), tiền thân là một cơ sở sản xuất các sản phẩm từ gạo với sản phẩm chủ lực là NUI với kinh nghiệm sản xuất của gia đình hơn 20 năm hoạt động sản xuất và phát triển.
 • Năm 2018 với suy nghĩ: hãy làm điều gì đó để cùng chung tay bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta, trên nền tảng sẵn có nghề truyền thống liên quan đến hạt gạo cùng với những trang thiết bị và công nghệ hiện có, công ty KHANH HA FOOD được thành lập với dòng sản phẩm tiền thân là ỐNG HÚT GẠO – là sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ gạo, thân thiện với môi trường, tự phân hủy nhanh sau khi sử dụng - đây là sản phẩm có thể nói là rất mới và lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam và Thế Giới. Sản phẩm ỐNG HÚT GẠO ra đời với sứ mạng là sản phẩm dùng để thay thế cho sản phẩm cùng loại bằng nhựa rất khó phân hủy và ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của nhân loại.
 • Bên cạnh sản phẩm ỐNG HÚT GẠO, với tiêu chí cung cấp cho thị trường những sản phẩm tiện ích, thân thiện môi trường và đặc biệt là hoàn toàn tự nhiên, công ty KHANH HA FOOD đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm BÚN PHỞ KHÔ sợi THẲNG. Ngày nay, cùng với xu thế chung của xã hội cũng như nhằm bắt kịp thị hiếu người tiêu dùng, KHANH HA FOOD đã từng bước tiến lên và hòa nhịp vào thị trường với sản phẩm BÚN, PHỞ KHÔ sợi THẲNG. Năm 2020, bằng những kinh nghiệm sản xuất trong ngành gạo đã được tích lũy nhiều năm cùng với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, công ty KHANH HA FOOD đã sản xuất và cung cấp cho thị trường những sản phẩm an toàn, tiết kiệm chi phí và phù hợp với nhu cầu của thời đại văn minh.
 • Với những kinh nghiệm cũng như những đầu tư thích hợp cho sản phẩm, công ty KHANH HA FOOD đã nhận được những đánh giá cao từ khách hàng và đặc biệt là những chứng nhận từ những cơ quan chuyên môn:

      

 

 3. Giới thiệu sản phẩm của công ty:

3.1 Quy trình sản xuất:

            Cả 2 nhóm sản phẩm của dự án này đều có cùng quy trình sản xuất như nhau. Chúng chỉ khác nhau ở công thức phối trộn cũng như thiết bị đầu ra của máy sản xuất.

            Qua quá trình nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, cộng với những kinh nghiệm sản xuất có được trong thời gian dài từ cơ sở sản xuất gia truyền, kết hợp với những kết quả nghiên cứu sản phẩm mới, công ty KHANH HA FOOD đã đưa ra quy trình sản xuất như bên dưới. Quy trình này đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng cũng như đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Tuy nhiên với sự tích hợp của nhiều yếu tố kể cả kinh nghiệm sản xuất, vì vậy có những công đoạn mang tính gia truyền vì vậy công ty sẽ bảo mật chúng.

 

 

 • Các loại sản phẩm:    

Với nhóm sản phẩm ỐNG HÚT GẠO OHUGA, công ty KHANH HA FOOD đã cho ra đời các dòng sản phẩm với nhiều kích thước và màu sắc khác nhau phù hợp cho nhiều loại thức uống và phong cách ẩm thực của từng lứa tuổi.

 

Ngoài ra còn rất nhiều dạng sản phẩm khác nhau với nhiều kích thước khác nhau theo nhu cầu của từng khách hàng.

 1.Với dòng sản phẩm BÚN PHỞ KHÔ sợi THẲNG

Hiện tại công ty KHANH HA FOOD đã và đang sản xuất các dòng sản phẩm BÚN, PHỞ khô sợi THẲNG cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.

Với nhiều chủng loại sản phẩm bún với các kích thước khác nhau:

 • Bún thường (loại sợi nhỏ)
 • Bún bánh canh
 • Bún bò Huế …

Với Phở, công ty KHANH HA FOOD có nhiều kích thước:

 • Sợi bánh phở dùng để nấu phở Bò
 • Sợi bánh phở dùng cho món Mì Quảng.
 • Sợi Phở dùng để chế biến các món Phở trộn.
 • Sợi Phở dùng để chế biến món Pad Thai…

Hiện nay công ty cũng có nhiều nhóm sản phẩm Bún Phở nhằm hướng đến phục vụ cho các nhóm phân khúc khách hàng khác nhau với các sở thích và nhu cầu sử dụng khác nhau, như các nhóm sản phẩm sau:

 • Sản phẩm Bún Phở từ Thanh Long Ruột Đỏ

 

 • Sản phẩm Bún Phở từ Lá Bồ Ngót

 

  

 • Sản phẩm Bún Phở từ Gạo Lứt

 

 

  

 • Sản phẩm Bún Phở trắng

 

  

Đặc biệt hiện nay nhóm sản phẩm Bún Phở từ Gạo Lứt rất được ưa chuộng và thích hợp cho nhóm khách hàng sử dụng để duy trì sức khỏe trong 1 số trường hợp liên quan đến các bệnh như : béo phì, ổn định đường huyết, hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát mức cholesterol…

 

 

  

Sản phẩm sản xuất ra được kiểm nghiệm tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng do cơ quan chức năng quy định đồng thời sản phẩm được công bố chất lượng tại Ban An Toàn Thực Phẩm TPHCM.

  

 • Tính mới, ưu việt của sản phẩm:

Như đã chia sẻ tóm tắt trong phần đầu, phần này sẽ làm rõ hơn về những ưu điểm của các sản phẩm trong dự án này:

1 .Đối với nhóm sản phẩm ỐNG HÚT GẠO OHUGA:

Với những ưu điểm và việc đáp ứng các yêu cầu chất lượng thì sản phẩm có thể thay thế cho sản phẩm ống hút nhựa. Sản phẩm ống hút gạo OHUGA được sản xuất hoàn toàn bằng nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên, vì vậy chúng rất an toàn cho người sử dụng và không làm hại cho môi trường. Sản phẩm sau khi sử dụng sẽ tự phân huỷ trong môi trường đất sau 90 ngày. Ngoài ra sản phẩm không sử dụng bất cứ loại hoá chất nào, cũng như bất cứ loại chất bảo quản nào, vì vậy người sử dụng có thể yên tân sử dụng mà không phải có bất kỳ lo lắng nào cho sức khoẻ.

 

Một số thông tin đi kèm bên dưới cho thấy sự ảnh hưởng không tốt rất lớn của những vật dụng quen thuộc bé nhỏ trong đời sống của chúng ta.:

 

 

 

Và còn rất nhiều thông tin nữa liên quan đến tác hại của ống hút nhựa, chúng ta không có quá nhiều tham vọng để nói rằng sản phẩm ỐNG HÚT GẠO sẽ giải quyết triệt để vấn đề này, tuy nhiên đó cũng là một nền tảng ban đầu, cũng như là tiếng chuông để chúng ta cảnh tỉnh nhau trước khi quá muộn cho hành tinh chúng ta.

Điều rất quan trọng và rất được quan tâm đối với dự án này không chỉ ở việc sản xuất và thương mại sản phẩm ống hút gạo, mà còn ở vấn đề là qua dự án này chúng ta nên có cái nhìn tích cực hơn về môi trường. Chúng ta hãy có trách nhiệm hơn đối với những vật dụng mà mình sử dụng. Và việc làm cụ thể nhất và có thể làm được ngay hôm nay đó là việc hãy ngừng ngay việc sử dụng ống hút nhựa đồng thời kêu gọi người thân bạn bè hãy chung tay cho 1 hành tinh xanh. Thực tế chúng ta hãy nghĩ xa hơn, nếu mỗi người không sử dụng 1 ống hút nhựa trong 1 ngày thì cả thế giới này trong 1 ngày sẽ không thải ra môi trường sống hơn 7 tỉ ống hút nhựa. Và điều này rất tốt cho môi trường sống ở hiện tại và tương lai.

2 .Đối với nhóm sản phẩm BÚN PHỞ KHÔ sợi THẲNG

b.1 Người tiêu dùng sẽ được cung cấp 1 sản phẩm an toàn hơn, tiện lợi hơn so với sản phẩm bún tươi truyền thống.

- Với sản phẩm bún tươi truyền thống, vì là bún tươi do đó thời gian bảo quản không lâu, thông thường đây là sản phẩm dùng trong ngày, sản phẩm rất dễ bị chua nếu để càng lâu trong môi trường khí hậu nóng ẩm như ở nước ta. Chính vì lý do sản phẩm dễ bị hư như vậy, người sản xuất bún tươi sẽ tìm cách sử dụng những hóa chất chất bảo quản để nhằm kéo dài tuổi thọ cho bún tươi, tuy nhiên điều này sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng một khi sử dụng sản phẩm này với số lượng nhiều. Thêm nữa, nói về tính tiện lợi, đối với bún tươi, khi nua về là phải sử dụng ngay, nếu không thì phải bảo quản lạnh, tuy nhiên nếu bảo quản lạnh thì khi sử dụng sợi bún sẽ không còn ngon, sợi bún sẽ rời rạc và món ăn sẽ không còn giá trị về cảm quan cũng như dinh dưỡng.

- Đối với sản phẩm bún phở khô của công ty KHANH HA FOOD, vì là sản phẩm khô cho nên thời gian lưu trữ khá dài (hạn sử dụng 24 tháng), cũng chính vì lý do đó mà sản phẩm không cần cho thêm bất cứ hóa chất bảo quản nào khi sản xuất. Bản chất của 1 sản phẩm khô đến mức độ tới hạn nhất định thì sẽ không còn vi sinh vật nào tồn tại được và đó chính là tính ưu việt của các sản phẩm khô. Hơn nữa tính tiện dụng của sản phẩm Bún Phở khô mang lại cho người tiêu dùng, chúng ta có thể sử dụng bún tươi từ bún khô của KHANH HA FOOD bất cứ lúc nào thậm chí ngay cả nữa đêm chúng ta vẫn có thể có 1 món ăn ngon từ bún bằng cách chế biến bún khô như theo hướng dẫn. Điểm đặc biệt là bún phở khô của công ty KHANH HA FOOD được sản xuất theo công thức gia truyền cộng với thiết bị công nghệ kỹ thuật cao đã mang đến cho người tiêu dùng 1 món ăn hoàn toàn giống như bún tươi những được chế biến từ bún khô.

b.2 So với các loại bún khô phở khô truyền thống thì bún phở khô của công ty KHANH HA FOOD được sản xuất theo dạng sợi thẳng, vì vậy sẽ rất có lợi trong qua trình vận chuyển cũng như làm giảm giá thành vận chuyển sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Như chúng ta cũng đã biết, sau biến cố đại dịch Covid-19, cộng với tình hình an ninh thế giới  không ổn định như hiện nay đã làm cho chi phí vận chuyển hàng hóa tăng lên rất nhiều, có nơi tăng lên gấp 3 – 4 lần thậm chí có nơi gấp 5 lần và hơn nữa. Theo những khảo sát và tính toán thực tế thì chúng tôi có kết quả như sau:

 

 Tính cho 1 container 20 Ft, nếu sử dụng bún phở khô truyền thống thì chỉ chứa được 7-8 tấn sản phẩm. Nhưng cũng với 1 container 20 Ft như vậy, nếu sử dụng bún phở khô sợi thẳng thì có thể chứa được đến 20 tấn. Như vậy có thể thấy chúng ta sẽ tiết tiệm được chi phí vận chuyển đến gần gấp 3 lần, do đó dẫn đến giá thành sản phẩm cũng sẽ giảm nhiều.

b.3 Một yếu tố có thể được xem là điểm cộng thêm đối với sản phẩm bún phở khô từ công ty KHANH HA FOOD là hiện tại tất cả các bao bì được sử dụng để bao gói cho sản phẩm là loại bao bì thân thiện với môi trường, loại tự phân hủy. Với tiêu chí sản phẩm hoàn toàn tự nhiên và thân thiện với môi trường, tất cả các sản phẩm của công ty KHANH HA FOOD từ nguyên liệu cho đến vật liệu bao gói đều thân thiện với mội trường.